Thị trường bất động sản TP.HCM có dấu hiệu sụt giảm cả về nguồn cung và nhu cầu giao dịch ở tất cả các phân khúc là một trong những tin tức đáng chú ý nhất của thị trường tuần qua.

bat dong san da nang noi bat 1 - Bất động sản Đà Nẵng nổi bật

Tin bất động sản nổi bật

– Nhu cầu giao dịch hạ nhiệt tại hầu hết các phân khúc bất động sản TP.HCM: Theo nghiên cứu của Batdongsan.com.vn, trong tháng 4, lượng tin rao bán sản phẩm đất thổ cư, đất nền dự án, nhà phố, biệt thự và căn hộ chung cư tại TP.HCM đều ghi nhận mức sụt giảm từ 4-17%. Cùng với đó, nhu cầu giao dịch cũng giảm mạnh ở mọi phân khúc.

– Bất động sản Long Thành không dành cho đầu tư lướt sóng: Gần đây, BĐS Long Thành “sốt” nhờ sức nóng của dự án sân bay, dân đầu cơ kéo về lướt sóng, làm giá khiến thị trường nhiễu loạn. Các chuyên gia nhận định, BĐS Long Thành tiềm năng nhưng đó là tiềm năng trong dài hạn. Nhà đầu tư cần xác định đầu tư lâu dài vì thực tế, hạ tầng giao thông, tiện ích nội ngoại khu và hạ tầng xã hội khu vực này vẫn đang trong giai đoạn triển khai.

– Giá văn phòng cho thuê Hà Nội tăng vì thiếu cung: Theo ước tính, Hà Nội có thêm hơn 6.300 doanh nghiệp đăng ký mới trong 4 tháng đầu năm 2019, tăng 16,2% so với cùng kỳ. Thực tế này đã đẩy nhu cầu thuê văn phòng lên cao, tạo sự sôi động cho thị trường văn phòng cho thuê Thủ đô sau thời gian “đìu hiu”. Cầu tăng, cung hạn chế khiến giá thuê văn phòng tại Hà Nội đang có xu hướng tăng. Cụ thể, giá thuê trung bình hiện đạt mức 20 USD/m2/tháng, tăng 2% so với quý trước và tăng 5% theo năm.

– Condotel Việt Nam: Cung chưa vượt cầu: Theo giáo sư Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, nếu so sánh tổng sản phẩm của bất động sản du lịch Việt Nam với một số nước mạnh về du lịch ở Đông Nam Á như Thái Lan thì nguồn hàng của Việt Nam còn quá thấp. Trong khi đó, tăng trưởng du lịch của Việt Nam vẫn đang ở mức 30%/năm, thuộc nhóm đứng đầu thế giới. Vì vậy, xét về dài hạn thì nguồn cung condotel Việt Nam chưa thể vượt cầu.

– BĐS dọc kênh Nhiêu Lộc lọt tầm ngắm nhà đầu tư: Hiện nhiều nhà đầu tư đang rất quan tâm đồ án chỉnh trang đô thị gần 110 ha đất dọc kênh Nhiêu Lộc, trong đó có cả nhà đầu tư nước ngoài. Được biết khu đất trong đồ án nằm tại các phường 7, 9, 10, 11, 13 và 14 (quận 3, TP.HCM). Khu vực này sở hữu vị trí đẹp, diện tích đất lớn và chủ yếu là đất sạch nên rất nhiều nhà đầu tư quan tâm đăng ký thực hiện. Hiện đã có một số nhà đầu tư gửi đề xuất tham gia như Sunny World, Khang Thành Phú…

Dự án bất động sản nổi bật

– Sẽ có thêm khu đô thị 7 tỷ USD tại Quảng Ninh: Lãnh đạo Chính phủ vừa mới giao cho các Bộ, ngành nhiệm vụ lập hồ sơ báo cáo Thủ tướng xem xét đối với dự án hơn 3.000ha trên địa bàn thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh).

– Lên phương án thực hiện cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu 25.000 tỷ đồng: Báo cáo của Sở Giao thông Vận tải cho biết, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu dài khoảng 75km, được đầu tư với khoảng 25.000 tỷ đồng và chia thành 2 giai đoạn thực hiện.

– Bình Phước không tiếp nhận các dự án bất động sản dưới 5ha: Nhằm tăng cường công tác kiểm soát đối với thị trường bất động sản, tránh nguy cơ vỡ quy hoạch, UBND tỉnh Bình Phước đã ra chủ trương dừng cấp phép cho các dự án nhỏ, lẻ trên địa bàn.

– Đà Nẵng sẽ “cắt bỏ” nhà cao tầng ven sông Hàn: Thay vì xây nhà cao tầng tại vị trí ven sông Hàn như quy hoạch được duyệt trước đó, TP. Đà Nẵng sẽ hoán đổi đất khác cho các nhà đầu tư xây lùi vào trong, để dành đất ven sông phục vụ cho nhu cầu công cộng.

– Đất dự án chậm tiến độ tại Vân Đồn sẽ bị thu hồi: Đó là ý kiến chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc được đưa ra tại cuộc họp nghe và có ý kiến chỉ đạo về công tác quy hoạch, quản lý đất đai, đầu tư tại Vân Đồn do Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh tổ chức.

 

Chuyên Trang Bất Động Sản TP Đà Nẵng

Bằng khát vọng tiên phong cùng chiến lược phát triển – đầu tư bền vững, Bất Động Sản TP Đà Nẵng luôn phấn đầu trở thành công ty chuyên về lĩnh vực Bất động sản, có vị thế cao, phát triển vững mạnh toàn diện, xứng tầm tại thị trường Việt Nam và từng bước mở rộng sang thị trường Quốc tế nhằm góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người Việt và khẳng định vị thế của người Việt trên đấu trường quốc tế.

Hotline tư vấn 24/7: 0938 823 828

Website : www.batdongsan-danang.vn

0938 823 828