Với lợi thế sở hữu vĩnh viễn, không phải có thời hạn như phần lớn những dự án khác (khoảng 50 năm), dự án bất động sản nghỉ dưỡng sở hữu vĩnh viễn đang trở thành hàng hiếm được giới đầu tư đua nhau săn tìm.bat dong san da nang tiep tuc thu hut su quan tam cua cac nha dau tu 1 - Bất động sản Đà Nẵng: tiếp tục thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư

Dự án Eco Bangkok Villas Bình Châu

Hàng “VIP” nhờ pháp lý rõ ràng

Theo thông tin từ Bộ Xây dựng, khoảng một năm gần đây, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại các thành phố du lịch như: Bà Rịa Vũng Tàu, Phan Thiết, Đà Nẵng, Nha Trang… tiếp tục thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Tuy nhiên, sự phát triển này không đồng đều, một số phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng tiếp tục thu hút lượng khách đầu tư nhưng số khác lại có dấu hiệu tụt giảm.

Thông tin từ Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho biết, một trong những nguyên nhân chính là do những dự án này còn tồn tại nhiều vướng mắc, trong đó vướng mắc chính là khách hàng mua sản phẩm chỉ được sở hữu có thời hạn (khoảng 50 năm). Trong khi đó, hiện nay, nhiều nhà đầu tư có tiền nhàn rỗi, dự định bỏ vốn cho các dự án resort nghỉ dưỡng để tận dụng làn sóng du lịch đang lên, thế nhưng, tính pháp lý của nó vẫn để lại cho họ nhiều trăn trở.

Bởi lẽ, với tâm lý ăn chắc mặc bền, đa số người Việt Nam khi mua bất động sản đều mong muốn được sở hữu rõ ràng, vừa cho mục đích kinh doanh khai thác hiện tại vừa là một tài sản để dành. Điều này khiến khách hàng lo ngại về rủi ro pháp lý trong tương lai khi quyết định đầu tư.

Thế nhưng, bên cạnh các dự án bất động sản nghỉ dưỡng sở hữu có thời hạn thì dự án bất động sản sở hữu vĩnh viễn lại trở thành hàng “VIP” được nhà đầu tư săn tìm. Theo ghi nhận của PV, hiện ở các thành phố du lịch như Vũng Tàu, Phan Thiết, Nha Trang… số dự án bất động sản nghỉ dưỡng được sở hữu vĩnh viễn chỉ đếm trên đầu ngón tay. Hầu hết các dự án này khi vừa tung ra thị trường lập tức được khách hàng gom sạch. Thậm chí, nhiều dự án khách hàng xin đặt tiền giữ chỗ ngay còn lúc “sơ khai”, trong khi chủ đầu tư chỉ muốn bán cầm chừng, không bán hết.

Giá nào cũng bán sạch

Theo các chuyên gia bất động sản, hiện có 2 loại hình bất động sản nghỉ dưỡng: bất động sản nghỉ dưỡng sở hữu có thời hạn và bất động sản sở hữu vĩnh viễn. Cả 2 đều hoạt động đúng quy định pháp lý, chỉ khác nhau thời hạn sử dụng.

Trong đó, bất động sản sở hữu có thời hạn thuộc đất thương mại dịch vụ, chủ đầu tư hoạt động theo hình thức thuê đất (thời hạn khoảng 50 năm). Nên khách hàng mua sản phẩm thuộc phân khúc này cũng được cấp giấy chủ quyền tương ứng với thời hạn giao đất. Riêng bất động sản nghỉ dưỡng sở hữu vĩnh viễn chủ đầu tư phải đóng tiền sử dụng đất, là tài sản mà khách hàng có thể để lại cho con cháu của mình, nhưng không phải ai cũng biết việc này và giá bán thường cao hơn.

Tuy nhiên, theo khảo sát của PV, phần lớn khách hàng hiện nay vẫn chuộng bất động sản nghỉ dưỡng sở hữu vĩnh viễn, thậm chí nhiều người không đặt nặng vấn đề giá cả để được sở hữu sản phẩm dự án. Điển hình, dự án Eco Bangkok Villas Bình Châu do TP Holdings phát triển vừa dự kiến trong tháng 5/2019 tung ra thị trường lập tức nhiều khách hàng đã gọi điện đăng ký đặt chỗ.

bat dong san da nang tiep tuc thu hut su quan tam cua cac nha dau tu 2 - Bất động sản Đà Nẵng: tiếp tục thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư

Dự án Eco Bangkok Villas Bình Châu với hàng loạt tiện ích đẳng cấp

Đây là một trong những dự án nghỉ dưỡng hiếm hoi ở khu vực Hồ Tràm – Bình Châu có giá bán chỉ từ khoảng 6 tỉ đồng/căn nhưng khách hàng được sở hữu vĩnh viễn. “Cái tôi muốn là được sở hữu một biệt thự, resort vừa ở, kinh doanh và còn là tài sản để lại cho con cháu”, chị Phạm Hoàng Oanh (một khách hàng TP.HCM) nói.

bat dong san da nang tiep tuc thu hut su quan tam cua cac nha dau tu 3 - Bất động sản Đà Nẵng: tiếp tục thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư
Eco Bangkok Villas Bình Châu là một trong những dự án nghỉ dưỡng hiếm hoi ở khu vực Hồ Tràm Bình Châu có giá bán chỉ từ khoảng 6 tỉ đồng/căn nhưng khách hàng được sở hữu vĩnh viễn

Một giám đốc phát triển dự án Eco Bangkok Villas Bình Châu cho hay: “Vốn đầu tư một dự án resort nghỉ dưỡng tốn kém hơn rất nhiều so với dự án nhà ở. Bởi dự án phải đầu tư rất nhiều tiện ích đẳng cấp như: hồ bơi, công viên, khu vui chơi giải trí, dịch vụ nghỉ dưỡng… Đặc biệt, chủ đầu tư phải đóng tiền sử dụng đất rất lớn. Đó là chưa tính chi phí xây dựng các resort cao cấp rất tốn kém. Nhưng do công ty sở hữu quỹ đất giá rẻ từ nhiều năm trước nên trước mắt chúng tôi cho rằng bán mức giá này là phù hợp. Trong những giai đoạn bán về sau chắc chắn chúng tôi sẽ phải có sự điều chỉnh giá.”

bat dong san da nang tiep tuc thu hut su quan tam cua cac nha dau tu 4 - Bất động sản Đà Nẵng: tiếp tục thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tưDự án Eco Bangkok Villas Bình Châu dự kiến trong tháng 5/2019 tung ra thị trường lập tức nhiều khách hàng đã gọi điện đăng ký đặt chỗ

Tương tự, một số dự án bất động sản nghỉ dưỡng sở hữu vĩnh viễn ở các tỉnh phát triển mạnh về du lịch như: Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc… cũng luôn rơi vào cảnh “cháy” hàng. Thậm chí, nhiều chủ đầu tư không có đủ hàng để bán.

Chuyên Trang Bất Động Sản TP Đà Nẵng

Bằng khát vọng tiên phong cùng chiến lược phát triển – đầu tư bền vững, Bất Động Sản TP Đà Nẵng luôn phấn đầu trở thành công ty chuyên về lĩnh vực Bất động sản, có vị thế cao, phát triển vững mạnh toàn diện, xứng tầm tại thị trường Việt Nam và từng bước mở rộng sang thị trường Quốc tế nhằm góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người Việt và khẳng định vị thế của người Việt trên đấu trường quốc tế.

Hotline tư vấn 24/7: 0938 823 828

Website : www.batdongsan-danang.vn

0938 823 828