Nếu tính trong vòng 30 năm qua, diện tích khu công nghiệp Việt Nam tăng hơn 250 lần, từ khoảng 300 ha nay đã đạt con số hơn 80.000ha.

suc tang nong bat dong san khu cong nghiep 1 - Sức tăng “nóng” bất động sản khu công nghiệp

Nằm trong top 4 nước thu hút được nhiều doanh nghiệp đầu tư FDI như Indonesia, Malaysia và Ấn Độ, Việt Nam đang được đánh giá sẽ là trung tâm công nghiệp mới của khu vực với sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường bất động sản công nghiệp. Với đà phát triển kinh tế, dòng vốn đầu tư còn rất tiềm năng, thị trường này được dự báo sẽ còn tăng nóng thời gian tới.

Khu vực phía Bắc, với tổng diện tích lên tới 19.000ha, luôn trong tình trạng phủ đầy khi có đến 80% diện tích đã có nhà đầu tư thuê. Giá thuê vì thế cũng tăng đều ở mức gần 8% lên 93USD/m2 so với cùng kỳ năm 2018, thậm chí tại thị trường Hà Nội lên tới 138 USD/m2.

Tại miền Trung, khu vực còn non trẻ so với miền Bắc, cũng ghi nhận sức tăng nóng của 2 vùng Quảng Nam và Đà Nẵng với giá thuê cao nhất lên gần 60 USD/m2.

Khu vực phía Nam, có diện tích khu công nghiệp lớn nhất nước với gần 38.000ha và tỷ lệ luôn lấp đầy gần 90%, giá thuê tăng 11%, ở mức 96 USD/m2.

Sự phát triển nóng còn thể hiện qua mức tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận của các doanh nghiệp đầu tư lĩnh vực này luôn ở mức 100-200% mỗi năm. Thời gian tới, bất động sản công nghiệp chỉ có thể là tiếp tục tăng nhiệt cả về giá thuê lẫn mức đầu tư mới.

Ngoài những lợi thế sẵn có như giá nhân công rẻ, vị trí thuận lợi với hệ thống cảng biển trải dài cả nước, vài năm gần đây, Việt Nam đang chứng kiến dòng vốn đầu tư dịch chuyển mạnh mẽ từ các nước trong khu vực như Trung Quốc, Hàn Quốc…

Không chỉ vốn đầu tư mới, hàng loạt doanh nghiệp lớn như Samsung, LG cũng công bố mở rộng đầu tư, tiếp tục tạo nhu cầu mạnh mẽ đối với việc thuê đất khu công nghiệp.

Đà tăng trưởng thị trường còn hấp dẫn những nhà đầu tư, quỹ đầu tư ngoại từ Nhật Bản, Thái Lan… như liên doanh BW Industrial giữa nội ngoại được thành lập năm 2018 với giá trị đầu tư lên tới 200 triệu USD.

Có thể thấy, song song với việc phát triển nóng của khu công nghiệp là sức ép lên cơ sở hạ tầng. Do vậy, theo các chuyên gia, thách thức của Việt Nam hiện nay chính là việc cần phải đầu tư liên tục vào cơ sở hạ tầng, đó là chìa khóa tạo sự phát triển đồng bộ của mạng lưới logistics xung quanh các khu công nghiệp.

Chuyên Trang Bất Động Sản TP Đà Nẵng

Bằng khát vọng tiên phong cùng chiến lược phát triển – đầu tư bền vững, Bất Động Sản TP Đà Nẵng luôn phấn đầu trở thành công ty chuyên về lĩnh vực Bất động sản, có vị thế cao, phát triển vững mạnh toàn diện, xứng tầm tại thị trường Việt Nam và từng bước mở rộng sang thị trường Quốc tế nhằm góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người Việt và khẳng định vị thế của người Việt trên đấu trường quốc tế.

Hotline tư vấn 24/7: 0938 823 828

Website : www.batdongsan-danang.vn

0938 823 828