Theo báo cáo của Hội môi giới Bất động sản (BĐS) Việt Nam, nếu như cách đây một hai năm, Đà Nẵng và Khánh Hòa là hai địa phương dẫn đầu cả nước về tốc độ tăng trưởng nguồn cung BĐS nghỉ dưỡng, thì hiện nay khó tìm các dự án mới ra mắt tại hai thị trường này.

thi truong bat dong san da nang khan hiem nguon cung moi 1 - Thị trường Bất động sản Đà Nẵng “khan hiếm” nguồn cung mới

Sản phẩm Ariyana Smart Condotel (Phú Long) đã hoàn thiện.

Cụ thể, thống kê của Hội môi giới BĐS Việt Nam cho thấy, trong quý 1/2019. Đà Nẵng chỉ có khoảng 119 sản phẩm mới ra mắt thị trường, còn tại Nha Trang cũng chỉ có khoảng 444 sản phẩm căn hộ chung cư và 760 căn thấp tầng gia nhập thị trường. Con số này giảm nghiêm trọng so với hàng chục nghìn sản phẩm ra mắt trong giai đoạn 2017 – 2018.

Quan sát trên thị trường cho thấy trong khi các dự án mới khan hiếm thì nhiều dự án đã bắt đầu hoàn thiện và đưa vào sử dụng đang tạo nên giao dịch mua đi bán lại sôi động trên thị trường. Tại Đà Nẵng có thể kể đến hàng loạt dự án đã hoàn thiện như Four Points by Sheraton Đà Nẵng, Vinpearl Condotel Đà Nẵng… Tại Nha Trang hàng loạt dự án đã hoàn thiện như Ariyana Smart Condotel (Phú Long), The Costa Nha Trang, Panorama Nha Trang… cũng đang hút nhà đầu tư.

Các dự án đã đi vào hoạt động đang có sự cạnh tranh mạnh mẽ về chính sách cho các chủ sở hữu. Đơn cử như tại dự án Ariyana Smart Condotel, thay vì cam kết chia sẻ lợi nhuận chủ đầu tư này đã chuyển hướng cam kết chia sẻ doanh thu. Cụ thể, chủ đầu tư cam kết chia sẻ doanh thu 10%/năm trong 4 năm đầu tiên. Từ năm thứ 5, dù hoạt động kinh doanh của toà nhà lãi hay lỗ thì chủ sở hữu condotel vẫn hưởng 30% doanh thu và có khả năng hoàn vốn đầu tư chỉ sau 9,5 năm. Ngoài ra, chủ sở hữu còn được chia sẻ kỳ nghỉ 15 ngày nghỉ hoán đổi trong năm, thời gian ủy thác lên tới 20 năm.

Đánh giá về tiềm năng để đầu tư vào BĐS nhà ở và nghỉ dưỡng tại 2 địa phương này, Hội môi giới cho rằng tiềm năng thị trường vẫn đang ở mức cao. Hiện tại, do khó khăn về cơ chế, chính sách tại đây khiến các nhà đầu tư đang lan tỏa hướng đầu tư sang các tỉnh lân cận 2 địa phương này. Nếu chính quyền Đà Nẵng và Khánh Hòa sớm điều chỉnh quản lý và tiếp tục có chính sách thu hút, đẩy mạnh đầu tư sẽ tạo niềm tin và kéo các nhà đầu tư quay trở lại.

Cùng quan điểm với Hội môi giới BĐS Việt Nam, báo cáo của Savills cũng cho biết, bức tranh chung của phân khúc căn hộ khách sạn, căn hộ để bán và biệt thự nghỉ dưỡng Đà Nẵng trong đầu năm 2019 là rất ít hoặc không có dự án mở bán mới. ”Nguồn cung mới hạn chế và nguồn cầu ổn định dẫn đến tỷ lệ hấp thụ lũy kế đến hiện tại cao tại Đà Nẵng”, bà Đỗ Thu Hằng – Trưởng phòng nghiên cứu Savills Hà Nội nhấn mạnh.

Chuyên Trang Bất Động Sản TP Đà Nẵng

Bằng khát vọng tiên phong cùng chiến lược phát triển – đầu tư bền vững, Bất Động Sản TP Đà Nẵng luôn phấn đầu trở thành công ty chuyên về lĩnh vực Bất động sản, có vị thế cao, phát triển vững mạnh toàn diện, xứng tầm tại thị trường Việt Nam và từng bước mở rộng sang thị trường Quốc tế nhằm góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người Việt và khẳng định vị thế của người Việt trên đấu trường quốc tế.

Hotline tư vấn 24/7: 0938 823 828

Website : www.batdongsan-danang.vn

0938 823 828